Text/HTML

01.Văn Phòng Thiết Kế Nội Thất & Thi Công Nội Thất
Điạ chỉ: Tầng 3, Tòa T6-08, 643A Phạm Văn Đồng (Đối diện bộ công an)
02: Nhà máy sản xuất đồ gỗ số 1: Xã Thụy Phượng, Từ Liêm, Hà Nội.
03: Xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp: P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
04: Xưởng sản xuất tranh kính & Kính nội thất: Xã Liên Mạc, Từ Liêm, Hà Nội. 
HOT LINE: 0975438686 (Mr Chính)

Email Hà Nội: chinh@morehome.vn

Text/HTML

VP Tư vấn thiết kế nội thất và thi công nội thất. Địa chỉ: Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng

Hotline tư vấn thiết kế nội thất: Mr.Chính 0975438686 Email: chinh@morehome.vn

Text/HTML

VP Thiết Kế Nội Thất & Thi Công Nội Thất Địa Chỉ: 89 Dương Văn An, Khu B, Phường An Phú, Quận 2 (đc cũ: đường số 16 Khu B, an phú, quận 2) Nhà Máy Sản Xuất Nội Thất Hồ Chí Minh. 

Địa Chỉ: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM

Mr Hoàn: 0986356789 (Mr Hoàn) - ĐT: 02862796666 Email: hoan@morehome.vn

Thiết kế nhà phố

Enter Title

Thiết kế biệt thự

Thi công nội thất

TƯ VẤN TRANG TRÍ NHÀ ĐẸP

Trang trí nhà đẹp ngày Tết với tranh kính Tùng Cúc Trúc Mai

Trang trí nhà đẹp ngày Tết với tranh kính Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh kính tứ quý giờ đây đã trở nên hết sức thân thuộc với những người có niềm yêu tranh, đặc biệt là những người lớn tuổi. Họ treo tứ quý không đơn giản chỉ là để thỏa mãn đam mê về nghệ thuật, mà còn để suy ngẫm, để chiêm nghiệm về cuộc sống, những đức tính tốt để tự mình học hỏi và những điều cần phải răn dạy con cháu.

Trong tứ quý mỗi bức tranh lại mang một ý nghĩa và một sắc thái khác nhau. Và trên mỗi bức tranh đều có 1 câu thơ gắn liền với mỗi mùa trong đó. Nó tựa như những lời chúc mà con người ta mong muốn đạt tới, hay dành tặng cho những người mà họ yêu thương.

Cũng chính vì thế mà tranh kính Tùng, trúc, cúc, mai ngày càng được biết đến phổ biến, người mua về treo trong nhà, người mua tặng gia đình, bạn bè... Dù mục đích là gì thì tranh tứ quý vẫn mang rất nhiều giá trị nhân văn. Trong những ngày tết đặc biệt thì việc trang trí nhà cửa với bộ tranh tứ quý là điều vô cùng tuyệt vời. Vậy ý nghĩa sâu xa mà những bức tranh này mang lại là gì?

Ý nghĩa sâu xa của tranh kính tùng-cúc-trúc-mai

Cây Tùng trong bộ tranh kính đại diện cho mùa đông. Tùng với sức sống dẻo dai, bền bỉ mọc trên những mỏm núi chênh vênh, cằn cỗi, chịu biết bao sương gió, bão tuyết mà vẫn sống rất hiên ngang. Trúc là một loài cây có sức sống mãnh liệt, dù được trồng ở những nơi khô cằn nhưng vẫn vươn lên ngay thẳng. Trúc là biểu tượng của mẫu người quân tử bởi loài cây này đổ mà không gẫy, rỗng ruột như tinh thần an nhiên tự tại, không mê đắm vật chất, quyền vị.

Hoa cúc là một trong bốn loài hoa quyền quý, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc cũng đại diện cho chí quân tử, dù héo khô vẫn bám lấy cành ví như người quân tử suốt đời không rời xa lý tưởng của mình. Còn mai, một loài hoa xuất hiện mỗi dịp tết đến xuân về, một loài hoa tuy mong manh nhưng có một sức sống vô cùng mãnh liệt để nảy nụ đơm bông và bung năm cánh đẹp khi xuân vừa sang mang lại tài lộc, sự giàu sang, tình cảm ấm áp. theo phong thủy cây này có thể trị bách quỷ, do đó khi đón năm mới mọi nhà. Hoa mai còn là biểu tượng cho sự đổi mới, sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

Chính vì ý nghĩa tuyệt vời của bộ tranh kính tùng-trúc-cúc-mai mà tác phẩm nghệ nghệ thuật này được lựa trọn rất nhiều trong những ngày tết đến. Nếu bạn muốn sở hữu một bức tranh tuyệt vời để trang trí cho ngày tết thêm hoàn hảo hãy liên hệ với Licoglass theo số máy 0975438686.

 

Related